Sau khi đăng bài ghê rợn khi nói chuyện trước đám đông, Ban biên tập đã nhận được một số ý kiến phản hồi, hiến kế cho trường hợp của bạn. BBT xin trích đăng một trong các ý kiến như sau:

Chào Hưng,

Rất vui khi nhận được những chia sẻ rất "tự nhiên" của em. Việc bối rối trước đám đông có lẽ không phải chỉ riêng em, riêng sinh viên, mà ngay cả giáo viên cũng có thể bối rối. Tuy nhiên với một số người khoảnh khắc ấy có thể qua nhanh, với một số người có thể lâu hơn. Và có lẽ một điều đơn giản nhất để bối rối qua đi nhanh hơn là hãy chuẩn bị thật kỹ những vấn đề liên quan đến việc phải đứng trước đám đông, ví dụ: Nội dung của buổi nói chuyện, viết ra giấy những nội dung chính, nếu vẫn chưa tự tin thì có thể đọc luôn ở những buổi đầu, sau đó từ từ bớt đọc đi, .... Và quan trọng là cứ mạnh dạn lên nhé.

Vài dòng chia sẻ với em. Chúc em ngày một tự tin hơn nhé.

(Th. S Đặng Kiên Cường)

  Em xin chia sẻ một vài suy nghĩ của mình về "trạng thái không tự tin khi nói chuyện trước đám đông" của bạn ĐTH.

Chào bạn ĐTH, trang thái không tự  tin như bạn nói là hiện trạng rất phổ biến ở học sinh, sinh viên, mình cũng hay run rẩy, trống ngực đập liên hồi khi phải lên thuyết trình, và tất cả sự chuẩn bị cũng vỡ tan theo từng nhip đập,...và đã trải qua tất cả những cảm xúc của bạn.

 Sau khi thuyết trình, mình rất ngạc nhiên tại sao mình lại như thế, vì trước kia mình không hề run, trái lại rất tự tin và rất thich lên nói trước mọi người, mình đã suy nghĩ rất nhiều, và mình nghỉ có lẽ do một phần do ít tiếp xúc cùng lúc nhiều người, đột nhiên lại có nhiều ánh mắt tập trung vào mình nên cảm giác không quen, sự chuẩn bị chưa đủ, chưa thật sự tự tin, và thuyết trinh với tâm lí bị động, và cũng có thể cho thiếu dinh dưỡng nữa (hình như là nguyên tố magie thì phải). Lúc ấy,mình chỉ dám nhìn vàonhững người bạn của mình, sự ủng hộ, cổ vũ của họ giúp mình tự tin thêm phần nào, hít thở thật sâu để lấy lạibình tĩnh, tránh nhìn mắt của nhiều người ngồi ở phía dưới, và tập trung vào bài thuyết trình.

 Mình có vài  ý kiến giúp bạn, hy vọng sẽ có ích cho bạn:

 Thường xuyên nói chuỵên với nhóm, khoảng 10 người trở lên,

hay là tham gia vào các clb dội nhóm của trường mình, rất đông mà vui nữa. Hãy tưỏng tượng cảnh tượng khi bạn thuyết trình, khi đó bạn sẽ nói gì, hay là tập trước vói bạn bè, chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra, mọi câu hỏi của người nghe, tưởng tượng càng chi tiết càng tốt. Tạo sự chú ý vói người nghe bằng cách: nói lớn, khi nghe thấy tiêng nói của mình cũng có thể tự tin thêm một tí, và có thể át tiếng ồn xung quanh, làm cho người nghe tập trung; kể một mẩu chuyện vui hay đơn giản là một câu nói hài hước để mọi người cùng cười, bầu không khí sẽ bớt căng thẳng, có vài nhóm trong lớp mình làm như thế và bài thuyết trình rất thành công,

Mình nghĩ quan trong nhất vẫn là bản thân mình, hãy luôn nghĩ rằng mình sẽ làm đựơc, mình sẽ thành công, phần lớn những ngưòi thành công đều nghĩ rang chỉ có họ mới có thể làm được điều đó.

Một điều quan trọng nữa là phải ăn uống đẩy đủ, sắp xếp thời gian hợp lí, tránh dồn quá nhiều việc cùng lúc, sẽ gâp áp lực, không tốt cho tinh thần, phải giữ cho tâm trang thoải mái, vui vẻ.

 Một điều rất thú vị nữa là, hãy tự đặt ra phần thưởng nếu làm tốt, tất nhiên sẽ có phạt nữa, nhớ là thưỏng, phạt phải thích đáng đấy nhé! (như vậy sẽ tạo động lực để cố gắng)  Mình chỉ có thể chia sẻ như vậy thôi, hy vọng bạn sẻ tự tin hơn, bình tĩnh hơn trong những lần sau.

Chúc bạn may mắn!

Em xin cảm ơn Thầy(Cô) đã tạo cơ hội để em có thể chia sẻ suy nghĩ của mình!

(Kim Chi, SV Năm I)

Số lần xem trang : :4906
Nhập ngày : 01-05-2012
Điều chỉnh lần cuối :03-05-2012

Tư vấn tâm lý học đường

THÍCH MỘT MÌNH(17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA(07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt(18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên(16-10-2017)

Thay đổi(22-02-2017)

Những người bạn mới(22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!!(22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm(16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Cảm giác lo sợ khi sống chung với người bạn thân.(05-03-2015)

Dễ Bị Say Nắng(06-01-2015)

Không Thể Quên Hình Bóng Của Người Yêu(06-01-2015)

Có phải là tình yêu!(16-10-2014)

Có nên quay lại với người đã phản bội mình.(16-10-2014)

Hối tiếc vì đã không thổ lộ tình cảm thật của mình(22-08-2014)

Làm sao để hòa hợp với gia đình(22-08-2014)

Làm thế nào giữ được tình yêu vững bền khi gia đình ngăn cản(19-06-2014)

Tình bạn trở nên căng thẳng khi sống cùng nhau(19-06-2014)

Có nên tiếp tục với người yêu hay sàm sỡ?(26-05-2014)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba hai bốn không sáu

Xem trả lời của bạn !