TP - Năm 2015 sắp khép lại với hàng loạt sự kiện lớn, vui có, buồn có, hy vọng có, lo lắng có, để lại những bài học lớn để thế giới bước vào năm mới 2016 với hàng loạt nhiệm vụ cần làm.

(NLĐO)- Lễ trao học bổng Mitshubishi lần 7 cho sinh viên hai ngành Nông học và Thuỷ sản đã được Trường ĐH Nông lâm TP HCM tổ chức sáng 28-3

GD&TĐ -  Ngày 28/3, trường ĐH Nông Lâm TPHCM đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp hướng đến sinh viên và gắn kết doanh nghiệp, cộng đồng.

GD&TĐ -  Ngày 28/3, trường ĐH Nông Lâm TPHCM đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp hướng đến sinh viên và gắn kết doanh nghiệp, cộng đồng.

 TT - Ngày 6-6, Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam (CP Vina) và Trường ĐH Nông lâm TP. HCM đã ký kết hợp tác trong đào tạo, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ sinh viên thực tập thuộc các lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thực phẩm và thủy sản.

Ngày hội Việc làm 2014 do Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức đã mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên, giúp nhà trường kết nối với doanh nghiệp

TT - Đại diện trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết ngày 4-6, trường sẽ tổ chức Ngày hội việc làm 2014 tại trường.

TTO - Tối 20-9, tại ĐH Kinh tế TP.HCM, sau hai giờ tranh tài giữa bốn thí sinh, cuộc thi “Dynamic - sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần 9 - 2009 đã tìm được nhà vô địch: Mai Thị Hồng - SV ĐH Ngoại thương Hà Nội - với giải thưởng 30 triệu đồng.

TTO - “Âm thanh cuộc sống” là sân chơi mới sẽ diễn ra định kỳ hằng tháng do Nhà văn hóa SV TP.HCM tổ chức.

Cũng như hàng triệu học sinh mới bắt đầu một năm học mới, có 178 học sinh từ 49 quốc gia chọn cách “đi học” chỉ với động tác đơn giản: bật máy tính và từng bước tiến vào khuôn viên của ngôi trường “ảo” đầu tiên trên thế giới.

(HNM) - Đó là một trong những số liệu mới nhất mà Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT, công bố ngày 11-9 về giáo dục đại học (ĐH).

(pcworld.com.vn) Trong cuộc gặp mới đây với báo chí, ông Võ Tấn Long, Tổng giám đốc IBM Việt Nam đã chia sẻ quan điểm về vấn đề đào tạo nhân lực CNTT.

Đã 12 giờ, Phòng Công tác sinh viên (SV) trường ĐH Nông Lâm TP.HCM vẫn tiếp nhận nhiều đơn xác nhận để vay vốn...

Ngay đầu năm học mới, nhiều trường ĐH-CĐ đã đưa ra chế độ học bổng hấp dẫn nhằm giúp tân sinh viên (SV) giảm đi phần nào những khoản chi phí tốn kém.

(TNO) Những ngày này, nhiều tân sinh viên (SV) từ các tỉnh, thành đến TP.HCM đăng ký nhập học. Có rất nhiều điều mới lạ đối với các tân SV, trong đó có nỗi lo về chỗ ở...

(ĐCSVN) Nối tiếp truyền thống hiếu học của dân tộc ta, trong thời gian gần đây, tại nhiều tỉnh thành trong cả nước đã có những hoạt động nhằm tuyên dương những gương mặt học sinh sinh viên (HSSV) đã nỗ lực học tập để đạt bảng vàng thành tích. Đồng thời, ghi nhận và giúp đỡ kịp thời nhiều HSSV vượt khó học giỏi.

 

(NLĐ)- ĐH Quốc gia TPHCM vừa khởi công xây dựng ký túc xá (KTX) sinh viên tại khu A - KTX ĐH Quốc gia TPHCM.

(NLĐ)- Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết chiều 31-8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân sẽ chủ trì cuộc đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ (http://www.chinhphu.vn) với chủ đề “Giáo dục - đào tạo Việt Nam trước thềm năm học mới”

 

Trở lại TP HCM sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, Hà Giang, sinh viên Cao đẳng Bách Việt, rơi vào cảnh 'xấc bấc xang bang" vì bị chủ nhà trọ lạnh lùng thông báo: "Nhà tăng giá, không "gánh" được thì chuyển chỗ khác".

 

(GD&TĐ) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức cho vay tối đa cho 1 học sinh, sinh viên trên tháng là 860.000 đồng, tăng 60 nghìn so với quy định trước. 

TT - Hơn một tháng qua, sân trường ĐH Nông lâm TP.HCM bỗng rộn ràng với những màn “xiếc” xe đạp một bánh do chính các bạn sinh viên trong trường biểu diễn.

Vi rút cúm A/H1N1 khi ra khỏi cơ thể người sẽ chết sau 2 giờ; nếu nằm trong dịch tiết mũi, miệng thì có thể tồn tại 10 ngày. Do vậy, việc phòng chống cúm A/H1N1 bằng cách: rửa tay, rửa mũi, đeo khẩu trang sạch là những biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng hiệu quả cao.

TT (Hà Nội) - Ngày 28-7, Bộ GD-ĐT công bố đề án đổi mới cơ chế tài chính giáo dục giai đoạn 2009-2014. Đây là bản nội dung đã được chỉnh sửa, hoàn thiện sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, thảo luận tại kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Ngày 26/6/2009 tới đây, lần đầu tiên 4 trường đại học của TPHCM sẽ liên kết tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.Đó là 4 trường:  ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM), ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Tài chính - Marketing TPHCM, ĐH Mở TPHCM.


Hơn 2.000 sinh viên (SV) đến từ 12 trường ĐH, CĐ ở TP.HCM đã tham gia “Sàn giao dịch vàng ảo SCUE 2009” diễn ra tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM vào ngày 22.5 (ảnh) do CLB Chứng khoán và khoa Ngân hàng trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức.

Sinh viên đại học là những người trên 18 tuổi, vì vậy người có năng lực cũng là người cần phải có khả năng tự lập và khả năng kiếm tiền để trang trải các chi phí học tập mà không cần quá phụ thuộc vào việc bao cấp của Nhà nước hay chu cấp của gia đình.

 
 

(SVVN) Sau khi đăng bài "Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học": Phải là những người làm khoa học thực sự" trên SVVN số 19, phản ánh ý kiến của GS Chu Hảo, nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học Công nghệ, chúng tôi đã nhận được ý kiến của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước bàn về chủ đề này

Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh trao đổi với các phóng viên về đề án Đổi mới cơ chế tài chính mà Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) sắp trình Quốc hội trong vài ngày tới.

KTĐT - Đạt kể, cậu yêu thích Toán từ hồi học cấp 2 khi mà người thầy dạy Toán của Đạt khuyến khích em học tập môn này. Trong con mắt cậu học trò phổ thông lúc đó, hình ảnh người thầy tâm huyết, hết lòng vì học sinh là động lực khiến em quyết định đi theo con đường Toán học.

(Dân trí) - Ký hợp đồng thuê nhà, chuyện tưởng rất bình thường nhưng lại là một trong những vấn đề “hãi” nhất của sinh viên thuê trọ. Không phải vì vấn đề pháp lý (được như thế đã tốt cho sinh viên) mà vì chủ nhà luôn dùng những bản hợp đồng oái oăm để bòn rút.

Lập trang web chuyên bán máy ảnh kỹ thuật số các loại qua internet, Thạch Sĩ Châu, sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng xây dựng số 2 (Thủ Đức - TP HCM) đã lừa lấy hàng trăm triệu đồng tiền đặt cọc của khách hàng.

KTĐT - Theo đó học phí ĐH tăng từ 180.000 đồng/tháng lên 255.000 đồng/tháng, học phí học nghề tăng từ 120.000 đồng/tháng lên 170.000 đồng/tháng.

TT - Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM (SAC) phối hợp Vieclambank cho biết chương trình “SV với doanh nghiệp 2009” sẽ khởi động tại Nhà văn hóa SV TP.HCM vào ngày 23-5 với nhiều hoạt động, thảo luận chuyên đề, kỹ năng giao tiếp, tìm việc, trả lời phỏng vấn, văn hóa ứng xử, tập phỏng vấn thử trực tiếp với mười nhà tuyển dụng.

Đều là sinh viên, có bạn còn chưa qua tuổi 20, nhưng đã có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng nhờ làm thêm. Bí quyết trở thành “đại gia sinh viên” của họ như thế nào?
 - Mức học phí mới dự kiến áp dụng từ năm học 2009-2010, được tính dựa trên thu nhập bình quân đầu người ở từng khu vực khác nhau, theo từng bậc học và loại hình đào tạo.

  - Nếu các trường công lập được thực hiện cổ phần hóa theo chương trình chuyển đơn vị sự nghiệp công lập có thu thành công ty cổ phần, thì đó một mặt, đó là sự từ chối trách nhiệm của Nhà nước; mặt khác, sẽ biến trường ĐH thành một hội buôn.

(tuoitre.com.vn) Tôi là sinh viên đến từ Hàn Quốc. Tôi theo học tại Trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) gần ba năm nay. Môi trường học tập và sinh sống ở đây khá lý tưởng vì ai cũng thân thiện, thời tiết ôn hòa và thức ăn thì quá đỗi tuyệt vời.

(zing.vn)- Công ty phân phối FPT vừa công bố chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho sinh viên mua máy tính trong dịp hè với giá rẻ bất ngờ.

Hanoinet - Trong thời gian đầu áp dụng, từ 1 tháng 7 năm 2009 đến hết tháng 12 năm 2009, bài thi TOEIC (classic) và TOEIC mới (re-designed) vẫn sẽ được tổ chức song song và đến năm 2010 sẽ chỉ duy nhất áp dụng bài thi TOEIC mới.


20/04/2009 (thanhnien.com.vn) Chiều qua 19.4, lễ bế mạc kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 17 diễn ra tại trường ĐH Quảng Bình 20/04/2009 (NLĐ) -Ngày 19-4, cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần IX do Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã đồng loạt khai mạc tại TPHCM và 4 khu vực miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long với sự tham gia của 2.189 sinh viên từ 40 trường ĐH.
20/04/2009  (TuanVietNam)- Muốn thay đổi tình trạng NCKH trong sinh viên hiện nay phải có sự thay đổi từ cả ba chủ thể: Nhà trường – sinh viên – các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần sử dụng các sản phẩm khoa học. Không thể có sản phẩm khoa học chất lượng một khi nhà trường không định hướng, hỗ trợ; sinh viên không thiết tha với NCKH...

TT (TP.HCM) - Ngày 30-3, Công ty Bayer VN cho biết chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2009 do công ty này cùng Bộ Giáo dục - đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chi cục Bảo vệ môi trường TP.HCM phối hợp tổ chức sẽ khởi động từ ngày 1-4 với chủ đề “Hướng tới một hành tinh xanh - cộng đồng nơi bạn sinh sống cần sự góp sức của bạn”.

TTO - Sáng nay 30-3, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 5-2009 do Thành đoàn TP.HCM phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đã chính thức bắt đầu với phần thi cá nhân.

Sinh viên Nguyễn Quốc Đạt (24 tuổi), quê Quảng Ngãi, bị chết đuối khi cùng một nam sinh khác ra tắm ở hồ Đá, còn được gọi là 'hồ tử thần', tại khu đại học quốc gia TP HCM, chiều thứ 7, 28/3.
 - “Trong một xã hội phát triển thì số người sống vị kỷ sẽ giảm đi nhiều. Những vấn đề của xã hội hiện tại đòi hỏi sự cộng sức của con người. Những người Việt trẻ đã nhận thức được điều đó và biến thành hành động, tạo nên sự phát triển mạnh của các phong trào hoạt động vì cộng đồng trong thời gian gần đây.”

 

Giới trẻ cả nước say mê học tập, nghiên cứu khoa học, đảm trách hiệu quả các công trình thanh niên, chủ động thực hiện nhiều phần việc có ích hướng về cộng đồng, vì tương lai của mình, của nước nhà, của toàn cầu.
 

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vừa phát động cuộc thi sáng tác bài hát về Hiến máu nhân đạo. Thời gian nhận tác phẩm dự thi kéo dài từ 01/03/2009 đến 01/05/2009. Lễ công bố trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 14/06/2009.
 

Tiêu Gia Hà nhếch nhác thuộc khu vực có nhiều trường đại học tại Bắc Kinh dường như không phải là nơi thích hợp cho những người đầy khát vọng của Trung Quốc, nhưng những ngõ hẻm bốc mùi xú uế cùng các căn phòng ẩm ướt lại là nơi ở rẻ tiền cho các sinh viên tốt nghiệp đang vật lộn để tìm việc làm.

 

(Dân trí) - Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) đưa ra bảng xếp hạng 10 trường ĐH có mức học phí cho năm học 2008-2009 “đắt” nhất thế giới, và hoàn toàn không bất ngờ khi tất cả 10 trường trong danh sách đều thuộc Mỹ - một trong những trung tâm giáo dục lớn nhất thế giới.

Tiếp ngài Matsuzawa Ken - Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại nhân dân Nhật Bản sáng 24-3 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng các trường đại học Nhật Bản với ưu thế trong khoa học, công nghệ và giáo dục sẽ trở thành đối tác chiến lược với các trường đại học của Việt Nam nói riêng cũng như với nền giáo dục nước nhà nói chung.

Trong năm 2009, chương trình sẽ tuyển chọn 233 SV các nhóm ngành: kinh tế, quản lý hành chính, quản lý đô thị, luật, khoa học xã hội và khoa học kỹ thuật. SV trúng tuyển được bố trí công tác theo chuyên môn, được đào tạo tại sở ngành, quận huyện; được luân chuyển về phường, xã để đào tạo kỹ năng lãnh đạo, quản lý... và hưởng lương tại Ban tổ chức Thành ủy

Với lối sống "hiện đại" trong giới sinh viên hiện nay, có một số lượng không nhỏ đã tự nguyện "góp gạo thổi cơm chung" với nhau theo kiểu "vợ chồng"...

Theo lời một chuyên gia quản lý kinh doanh người Australia đến thăm Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, sinh viên đại học có nhiều cơ hội giúp đỡ cộng đồng cải thiện cuộc sống.

(SVVN) Đây là một sự lựa chọn khả thi với những sinh viên có khó khăn tài chính

(Zing) – Tình trạng kinh tế suy thoái cộng với áp lực tìm việc làm sau khi tốt nghiệp khiến nhiều sinh viên Trung Quốc phải treo status “bán thời gian rảnh” trên mạng.

(SVVN) Phố Tây balô, nằm ở phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM những ngày cuối tuần “đông nghịt”… sinh viên mình.

"Đã là SV sư phạm phải hiền lành, đức độ, là tấm gương cho HS noi theo. Chuyện cầm dao đâm người khác, tôi không tin nổi ở người phụ nữ. Ghét ai, cùng lắm là đấm, đá, chứ không thể cầm dao giết người. Còn cô ta băm bổ như thế, tôi không tin là cô ta bộc phát mà phải có một quá trình sa ngã" - GS Nguyễn Lân Dung nói về Kim Anh, hung thủ giết người tình trong xe Lexus gây dư luận xôn xao thời gian qua.

Đến năm thứ 2, thứ 3 đại học, dễ dàng nhận thấy tỷ lệ sinh viên bỏ học ngày càng nhiều. Số lượng sinh viên trong một lớp học so với năm đầu tiên có thể giảm hơn một nửa đã không còn là điều lạ lẫm đối với chúng ta.

 

TP - Các trường ngoài công lập đều công khai học phí trước kỳ tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) 2009. Nhiều trường có học phí gây choáng, lên tới 5.200 USD - 5.700 USD/năm như ĐH Quốc tế Sài Gòn hay 5.000 USD/năm như ĐH Tư thục Công nghệ Quản lý Hữu nghị…a

Các nữ SV đang học tập tại các trường ĐH - CĐ trên địa bàn TP.HCM thỏa mãn các tiêu chuẩn đều có thể đăng ký tham gia: tuổi từ 18 - 23, cao từ 1m60, chưa từng kết hôn, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ, không bị kỷ luật cấp trường, không có tiền án, tiền sự…

TT - Sáng 6-3, Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM đã giới thiệu về chương trình đào tạo thạc sĩ- tiến sĩ và chương trình quy hoạch cán bộ dài hạn của TP.HCM cho SV khu vực Thủ Đức.

Họ đang lên tận biên giới Mộc Bài -Tây Ninh để mua hàng tại các siêu thị miễn thuế. Hàng tuần, những chuyến xe buýt từ Bến Thành đầy ắp sinh viên, “phi” lên Mộc Bài và trở lại với lỉnh kỉnh đồ đạc…

(SGGP-12G).Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đã trình UBND TP về kế hoạch tăng giá vé xe buýt, nếu được chấp thuận thì kể từ ngày 1-3-2009, vé xe buýt sẽ tăng thêm 1.000đ/lượt/khách. Trước vấn đề này, đã có nhiều ý kiến khác nhau.

TT - Hiện trên Internet đang có khá nhiều website giúp người dùng tìm kiếm việc làm, tuy nhiên việc phải ghé thăm từng trang một để tìm việc sẽ làm mất khá nhiều thời gian. Website www.careerjet.com.vn (ảnh) là công cụ tìm kiếm việc làm tổng hợp được thiết kế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tìm việc.

Mặc dù đã có đề xuất về việc nâng mức vay vốn hỗ trợ SV nghèo học tập nhưng trong cuộc họp báo chiều 19.2, ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội khẳng định, mức vay vốn không có gì thay đổi, ít nhất là trong năm 2009.

VnMedia)- Đây là thông tin được Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam(NHCSXH) công bố tại cuộc họp thông báo kết quả sau hơn 1 năm triển khai QĐ số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng cho học sinh, sinh viên(HS-SV) nghèo vay học tập ngày 19/2. 

 

  - Khi được hỏi: “5 tiêu chuẩn quan trọng nhất cần có của một sinh viên (SV) là gì?”, số SV lựa chọn “có sức khỏe” chiếm 54,6%, đứng vị trí quan trọng thứ 3 sau “hiểu biết sâu rộng” và “năng động, sáng tạo”. Nhưng thực tế, chỉ có 32,9% SV chơi thể thao, rèn luyện thân thể, khoảng 65% số SV còn lại sẽ ngủ, chơi game, nghe ca nhạc, xem phim... trong lúc rảnh rỗi.

Thuốc bảo vệ thực vật

1          Công ty cổ phần bảo vệ thực vật Sài Gòn

2          Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Tiền Giang

3          Công ty cổ phần tập đoàn Điện Bàn

Giáo dục đại học Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị khẩn trương cho một bước ngoặt quan trọng trong năm 2010: chuyển đổi hoàn toàn hoạt động đào tạo theo hệ thống tín chỉ!

-Hanoinet - Phiên đối thoại giữa lãnh đạo Chính phủ với các đại biểu sinh viên nằm trong khuôn khổ Đại hội toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần VIII.

 

 

Trong khi một số ngành ngày càng "hot" thì lại có ngành liêu xiêu phải "đóng cửa" vì không có thí sinh nhập học

 

(SGGP-12G).- Sáng nay, 11-2, Viện Giáo dục quốc tế đã công bố chương trình học bổng trong nước thường niên do Quỹ GE (GE Foundation – Hoa Kỳ) tài trợ. Chương trình học bổng GE sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên Việt Nam năm thứ nhất có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. 

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cho biết, những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2009 sẽ được phát hành trước ngày thí sinh nộp hồ sơ 10/3/2009.

Đấy là cuộc tranh tài do Hãng Dell và ĐH Texas (Mỹ) tổ chức, dành cho SV trên toàn cầu. Ứng viên sẽ đưa ra những ý tưởng, sáng kiến để giải quyết các vấn đề xã hội, khai thác tiềm năng con người ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

 - Hội đồng tuyển sinh ĐH Nông Lâm TP.HCM vừa đưa ra chỉ tiêu dự kiến năm 2009. Theo đó, năm nay trường dự kiến tuyển 4.620 chi tiêu hệ chính quy.

“Tôi luôn luôn đặt câu hỏi tại sao với bản thân mình chứ không đặt câu hỏi: Sao mình chỉ được đãi ngộ mức này, còn người kia được đãi ngộ cao hơn?” - PGS-TS Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

TP - Tất cả đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ được ra theo đúng cấu trúc đã công bố, TS . Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong.

TTO - VietnamWorks.com ngày 4-2 chính thức thông báo giải đáp miễn phí các thắc mắc nghề nghiệp và tư vấn kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Việt cho các đối tượng truy cập trang web Yahoo! (vn.yahoo.com).

TT - Nhìn vào xu hướng chọn ngành trong vài năm gần đây, dễ nghĩ rằng trật tự “nhất y, nhì dược” vốn ngự trị trong suốt một thời gian dài sẽ bị đánh đổ bởi “ngôi sao đang lên” mang tên kinh tế. Nhưng không…

Năm nay, Bộ yêu cầu các trường ĐH-CĐ-TCCN ngoài công lập phải công khai học phí hằng tháng đối với khóa tuyển sinh năm 2009 (hoặc năm học, khóa học). Nhiều trường nói sẽ có sự thay đổi về học phí nhưng thay đổi không nhiều.

Hanoinet - Năm 2008, các trường thuộc “top” trên như Kinh tế, Bách Khoa, Ngân hàng… có số thí sinh đăng ký dự thi giảm đáng kể.

Hanoinet - "Đề thi được ra theo chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đối với các môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, đề thi mỗi môn gồm 2 phần"

TT - HÀ NỘI - Sáng 17-1, hội nghị thi và tuyển sinh năm 2009 đã được Bộ GD-ĐT tổ chức qua cầu truyền hình. Hơn 1.000 đại biểu đến từ các trường ĐH, CĐ, trung cấp, các sở GD-ĐT trong cả nước đã tham gia thảo luận qua sáu điểm cầu truyền hình trong cả nước.

(HHT_Online) 218 vì sao sáng nhất đã cùng về dự hội...Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp thực hiện

 

Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, có nhiều sinh viên không về quê, ở lại thành phố đón Tết xa nhà. Đây là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phải tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền trang trải học phí hoặc không có khả năng tài chánh cho chuyến về quê và trở lại trường học sau ngày Tết.

TTO - Chương trình "Đồng hành cùng sinh viên" trong dịp Tết do tỉnh đoàn Kontum phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức.

Nhiều văn phòng môi giới gia sư tự phát mượn danh các trường đại học có tiếng để thu hút sinh viên và phụ huynh.

Hanoinet - Trong những năm gần đây, xu hướng đăng ký dự thi của TS thường tập trung vào một số ngành nghề đang dễ kiếm việc làm như kinh tế, tài chính. Đặc biệt, niên khóa 2007 - 2008, ngành học này được rất đông TS lựa chọn.

TT - Trong vòng một tháng rưỡi trở lại đây đã có 7.000 học sinh (HS) từ 40 trường THPT ở các tỉnh Tiền Giang, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai… đến tham quan thực tế, tìm hiểu thông tin ngành nghề tại các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM.

Những năm gần đây, một số trường ĐH-CĐ đã mở ra những chuyên ngành học mới để đáp ứng nhu cầu xã hội. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, những sinh viên (SV) tốt nghiệp các ngành này dễ kiếm được việc làm.

 

 

(HNMO) - Năm 2008 sắp khép lại cùng sự quan tâm sát sao của dư luận cả nước với ngành giáo dục. HNMO xin cùng độc giả điểm lại 10 sự kiện giáo dục được quan tâm nhất trong một năm bộn bề sự kiện vừa qua:

20 trường ĐH đã có kết quả kiểm định chất lượng gồm: ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Lạt, ĐH Hàng hải, ĐH Kinh tế quốc dân HN, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG HN), ĐH Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên), ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Vinh, ĐH Nông nghiệp I, ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Sư phạm Huế, ĐH Thủy sản Nha Trang, ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, ĐH Nông lâm TP.HCM và 2 trường ĐH dân lập là ĐH dân lập Hải Phòng, ĐH dân lập Văn Lang.

 

TPO - Chiều 18/12, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo lần 13 chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam giai đoạn 2009 - 2020. Tiền phong Online xin đăng toàn văn dự thảo trên và mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc về vấn đề này.

Với mong muốn mang lại “làn gió mới” cho giảng đường, nhiều trường ĐH bắt đầu chuyển động tích cực, bố trí đan xen các buổi thảo luận, thuyết trình của SV với những giờ học lý thuyết. Nhưng thực tế, phòng học thiếu thốn cộng với tính ỳ cố hữu của một bộ phận SV đã khiến cho nhiều giờ thảo luận không hiệu quả.

Hai năm đã trôi qua từ khi có nghị định về đổi mới giáo dục đại học, bánh xe đổi mới có vẻ như chuyển vận không xa điểm xuất phát là bao. Việc nhận rõ vị trí GDĐH Việt Nam ở đâu vẫn đang còn cần thiết.

 

(Tuổi Trẻ) - Trong tuần này, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức các cuộc họp để báo cáo về thực trạng nền giáo dục (GD) và công bố dự thảo mới nhất (lần thứ 12) về chiến lược phát triển GD giai đoạn 2008- 2020.

Với những tiện ích nổi bật, máy vi tính, mạng Internet và các thiết bị không dây được xem là những công cụ không thể thiếu trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

 

(HNM) - Theo chương trình đổi mới giáo dục đại học đến năm 2010 Việt Nam sẽ hoàn thành mô hình đào tạo tín chỉ. Học tín chỉ, sinh viên không bị giới hạn thời gian học tập mà có thể phân tán và đăng ký hoàn thành các môn học theo từng hoàn cảnh, nhu cầu học tập.

 

 Sau khi đăng quang Miss sinh viên, cơ hội đến với các hoa khôi không ít. Không phải cơ hội nào cũng nhận, nhưng với danh hiệu đạt được, họ đã biết tận dụng để chọn lựa những điều có lợi nhất.

(LĐ) - Cty Intel Products VietNam (Intel VN) vừa công bố chương trình học bổng du học niên khóa 2009-2011 tại ĐH Portland State University (PSU), Hoa Kỳ dành cho sinh viên (SV) VN.

Hầu hết sinh viên các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM là từ các tỉnh lên học. Ở mỗi tỉnh cách dạy tiếng Anh của mỗi trường phổ thông khác nhau, nên cái gốc tiếng Anh của các bạn chưa có hoặc có mà chưa vững chắc.

Đi thực tập năm cuối không chỉ để làm luận văn tốt nghiệp mà còn để kiếm một chỗ làm, chính vì vậy nhiều sinh viên (SV) đang rất lo lắng để tìm được nơi thực tập thích hợp.

Khó có thể ngờ rằng ngồi trước mặt tôi là một cô gái Việt mới 27 tuổi nhưng đang chứng minh cho thế giới rằng mô hình kinh tế vĩ mô được áp dụng hiện nay có nhiều chỗ chưa chuẩn xác, đồng thời chỉ ra một mô hình mới mang tính khả thi hơn.

TT - Trước sự phát triển của tiếng Anh, việc giáo dục và đào tạo tiếng Anh cũng có những thay đổi lớn. Xu thế đào tạo tiếng Anh hiện nay là “giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ quốc tế”,  trong đó các biến thể khác nhau của tiếng Anh được giới thiệu trong chương trình học.

(TNO)- Hôm nay 5.12, hơn 160 trường ĐH trên cả nước sẽ gặp nhau tại hội thảo "Đào tạo tiếng Anh trong các trường ĐH không chuyên ngữ". Đây là cuộc hội thảo đầu tiên được Bộ GD-ĐT cùng với Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ phối hợp tổ chức.

Vào lúc 8 giờ 30 phút, buổi giao lưu trực tuyến tìm hiểu về tuyển sinh sau ĐH bắt đầu

TNO-VN cần có sự thay đổi về mô hình phát triển để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đó là nhận định của Giáo sư Michael Porter (ĐH Harvard - Mỹ) - "Cha đẻ của chiến lược cạnh tranh"

VnExpress- "Em mơ ước sau này sẽ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Để mọi người nhắc đến em cũng như là nhắc đến một cái tên tương tự như Newton, Einstein... nhưng hiện tại em chỉ biết học", Hà Anh một nữ sinh THPT, quận Phú Nhuận TP HCM hồn nhiên nói.

"Tôi vẫn giữ quốc tịch Việt Nam và luôn tâm niệm rằng mình là người Việt, phải làm một điều gì đó cho quê hương", cô dâu gốc Việt thành đạt tại xứ Đài, nói.

TT - Hà Nội - Ngày 19-11, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp mặt một số nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú vừa được phong tặng năm 2008 và hơn 20 giáo sư, lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, học viện trên địa bàn Hà Nội.

TT - Chọn nghề giáo, là trở thành người ươm mầm cho tương lai, là người sẽ mang đến cho học sinh, sinh viên niềm mơ ước, khát khao cống hiến, làm chủ đất nước trong tương lai, là một chọn lựa chấp nhận nhiều hi sinh thầm lặng... 

Hanoinet - Với Trương Hồng Quang, lớp Kinh tế 30A - Đại học Luật HN, cái "được" của nghiên cứu khoa học không phải là giải thưởng mà là cơ hội để nâng cao khả năng viết, tổng hợp, nghiên cứu.

 - "Thời gian biểu hiện thực hơn cho mục tiêu có trường ĐH top 200 của Việt Nam có lẽ sẽ là 2060 hoặc muộn hơn" - GS Simon Marginson (Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục ĐH ĐH Melbourne, Australia) cho biết khi trao đổi với VietNamNet bên lề hội thảo "Xếp hạng các trường ĐH: xu thế toàn cầu và các quan điểm" tổ chức ngày 13/11.

Hanoinet - Nhiều SV phải tạm dừng học để đi làm một vài năm rồi học tiếp, sau đó lại thành công hơn những người học thuận lợi, nhưng ra trường "loay hoay" vì chưa xác định rõ "đích" phải tới.

 - Cuộc sống sinh viên trôi nhanh lắm, bố mẹ cũng có lo được cho mình suốt đời đâu? Mình cứ sống theo cách của mình, không thua kém bạn bè là được- nhấp ngụm cà phê đặc sánh, Việt Anh phân bua.

Hanoinet - Mức vay tối đa 800.000 đồng/tháng/SV. Đối tượng cho vay: sinh viên ĐH, CĐ, THCN và dạy nghề, hệ tại chức. Hình thức cho vay vốn thông qua hộ gia đình, riêng SV, HS mồ côi cho vay trực tiếp.

 

 - Chuyện thật mà nghe như đùa! Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường không xin được việc làm, trong lúc túng quẫn đã mang tấm bằng cử nhân đến hiệu cầm đồ chỉ để lấy ít tiền!

Người tạo dựng nên một nước Singapore giàu có từ một hòn đảo trắng về tài nguyên nói rằng nước ông vẫn còn dựa vào điểm số để đánh giá người tài.

Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM vừa phối hợp với Công ty Diana trao thưởng cho bảy SV đang theo học các trường ĐH tại TP.HCM.

Doanh nghiệp cần có ngân sách dành cho đào tạo nguồn nhân lực, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập. Sinh viên cần tăng cường kỹ năng, hoạt động xã hội

(NLĐ) – Trường ĐH Ngân hàng TPHCM phối hợp với Văn phòng đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tại VN tổ chức cuộc thi “ACCA Tương lai” năm 2008.

TT - Từ ngày 20-10 đến 13-11-2008 tại Nhà văn hóa Sinh viên (634 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM) sẽ nhận hồ sơ đăng ký và bài sơ khảo cuộc thi “Phương pháp học ĐH hiệu quả”.

(VnMedia) - Hôm qua (13/10), Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức phát động chương trình tài trợ sinh viên mang tên “Tài năng Samsung Châu Á”. Đây là chương trình được diễn ra hàng năm trên 7 quốc gia trong toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để tuyển chọn và bồi dưỡng những sinh viên tài năng và có nguyện vọng làm việc cho Samsung sau khi tốt nghiệp.

(Dân trí) -

 

Trong tuần qua, tại các phòng đào tạo, trung tâm hỗ trợ sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã quá tải do số sinh viên đến xin giấy xác nhận vay vốn tăng đột biến.

 

Đề án học phí mới sẽ được áp dụng từ quý IV năm học này. Học phí hệ ĐH, CĐ sẽ có 2 loại, trong đó, học phí chương trình đại trà chia làm 7 nhóm ngành và theo trình độ đào tạo, sinh viên nhóm ngành Y có thể phải đóng học phí cao nhất.

Một nghiên cứu mới đây của PGS.TS Nguyễn Công Khanh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chỉ ra một loạt các con số về phong cách học của sinh viên và trong đó, có không ít con số rất “giật mình”.

 

(LĐ) - Thời gian gần đây, những SV năng động, tự tin xuất hiện ngày một nhiều hơn, nhưng phần lớn SV được học, đào tạo các kỹ năng cần thiết cho công việc thông qua các khoá học bên ngoài nhà trường.


TT - Mười hai năm học, trải qua bao kỳ thi căng thẳng, áp lực, để rồi nay nhận được giấy báo đại học, đấy là niềm vui sướng của tất cả tân sinh viên.

TTO - Các bạn SV quan tâm về thương hiệu sẽ có dịp tìm hiểu thêm về vấn đề này khi tham gia chương trình “Xây dựng và phát triển thương hiệu trong thời kỳ hội nhập WTO” vào lúc 13g30 ngày 20-9-2008 tại hội trường A103, ĐH Kinh tế TP.HCM, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3.

TTCT - Tôi rất hoan nghênh hội thảo mà Trường Hoa Sen tổ chức, đặt vấn đề phải chăng cách xưng hô giữa thầy và trò trong trường ĐH chúng ta là một rào cản trong việc sinh viên phát triển tư duy phản biện và bày tỏ quan niệm của mình (TTCT số 34-08). Tuy vậy, tôi không nghĩ rằng nên quy định cách xưng hô trong trường ĐH.

Nhằm trợ giúp sinh viên năm nhất thích ứng và hòa nhập với môi trường thành thị; chia sẻ kinh nghiệm học tập; cung cấp các chính sách cho vay học tập; kinh nghiệm tìm nhà trọ giá rẻ và an toàn..., sáng nay, TS Nguyễn Khắc Cảnh, Trưởng ban Công tác SV ĐH Quốc gia TPHCM; Th.S Trần Đình Lý, Trưởng phòng Công tác Chính trị SV ĐH Nông Lâm TPHCM; Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội TPHCM Trần Văn Tiên; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP Giang Ngọc Phương  đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc báo SGGP online.

(HNMO) - Theo thỏa thuận hợp tác giữa  Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn GK, 9000 SV sắp tốt nghiệp và thanh niên sẽ được đào tạo miễn phí về kỹ năng học tập, làm việc, phỏng vấn. Ngoài ra, sẽ có 1 triệu giờ học trực tuyến miễn phí trên Cổng tri thức Thánh Gióng.

Rồi đỗ  đại học với 9 điểm tiếng Anh (tổng điểm 31,5 - môn Anh văn nhân hệ số 2), Thanh Bình lại cười tươi rói: “Thủ khoa cũng nhờ môn Anh văn luôn hết à”. Lớp trưởng thủ khoa chia sẻ bí quyết học Anh văn là chăm đọc sách tiếng Anh, luyện từ vựng và ngữ pháp. Thư viện Anh ngữ, Đại học Đà Nẵng và cả các nhà sách chính là những nơi cô nàng thường xuyên ghé tới và “đóng đinh” hàng giờ nghiền ngẫm các tác phẩm nguyên bản tiếng Anh.

 

Giáo dục có thể không phải là lĩnh vực cuối cùng mà cơ chế thị trường xâm nhập, nhưng có thể là một lĩnh vực cuối cùng mà các quan điểm đạo đức đành phải nhượng bộ các quan điểm thị trường.

TP - Cái tin Lê Minh Thắng ở xóm Hòn Tượng B, thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định, đậu thủ khoa ĐH Giao thông vận tải TP HCM với 24,5 điểm khiến người thân và bà con làng xóm ngỡ ngàng, khâm phục.

   

Ngày 9/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thảo “Giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp tại Việt Nam”. Tham gia và chỉ đạo hội thảo có GS. TSKH Bành Tiến Long, Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT.

 

(LĐ) - Với 26 sinh viên năm I chuyên ngành "Ứng dụng chất dẻo linh hoạt và vật liệu nano" nhằm cung ứng nhân lực cho nhà máy SX vật liệu quang điện tử duy nhất cả nước, Trường ĐH Trà Vinh (ĐHTV) đang cùng Cty hóa chất Mỹ Lan 100% vốn đầu tư Canada tạo ra hình mẫu hợp tác đẹp giữa nhà trường (NT) - doanh nghiệp (DN) theo mô hình giáo dục cộng đồng (GDCĐ).

(LĐ) - Thỏa ước được ký ngày 13.6 gồm 5 dự án: Liên kết kỹ sư viễn thông: Cung cấp các khóa đào tạo thực hành cho SV năm thứ 5 đang học chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) tại một số trung tâm của Orange

 - Hè về, việc thi cử ngập đầu. Nhưng năm nay không ít bạn SV thêm “đau đầu” vì phải tìm cách “chống chọi” với “cơn lốc cuồng nhiệt” đến từ môn thể thao “vua”, giải bóng đá vô địch châu Âu, Euro 2008.

Người phát minh ra một sản phẩm hay khởi đầu cho một xu hướng vẫn được gắn với cụm "cha đẻ của...", trong đó có thể kể đến Gary Thuerk mở màn cho hiện tượng spam, Marty Cooper với thiết kế đầu tiên cho điện thoại di động...

TP - Với sự bùng nổ thông tin trên báo chí, mạng internet…, nhiều người cho rằng những trang sách đang mờ dần trong mắt sinh viên, rằng các bạn trẻ không còn đam mê với sách. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy.

Hanoinet - Ít ai biết được rằng, 4 thành viên chính thức của đội FEE02 gồm: Phạm Văn Chiến, Nguyễn Văn Tùng, Lê Xuân Tháivà Nguyễn Văn Phương đều là sinh viên hệ Cao đẳng ngành Điện tử, trong đó 3 ngườilần đầu tiên tham dự giải Robocon VN.

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba không bảy bảy không

Xem trả lời của bạn !